Thẻ

, ,

Chương 4: thử.

Chương 4.1:

edit: Tịch Ân Tử Mạn.

Vợ giống như chuyển hoá vì chồng, kháng cự bắt đầu yếu dần đi.

Cho dù hoàng đế thân kinh bách chiến (thân trải trăm trận), không người địch nổi, lúc này sắc mặt cũng khẽ biến, đưa lưng về phía sứ thần Ngụy quốc, trầm mặc, cũng không tiện nhiều lời.

Gặp chuyện như vậy, dù là người từng trải như nội vụ tổng quản Cao công công cũng không khỏi đỏ mặt, hắn trước hết cẩn thận nhìn nhìn hoàng thượng, lại hướng sứ giả hộ tống Hàn Liêu của Ngụy quốc liếc mắt một cái, thấy hai người đều có chút xấu hổ, hắn nặn ra nụ cười tươi rói, tiến lên nhỏ giọng nói:

“Hoàng thượng, người xem Vương gia cùng Vương phi ân ái như vậy, quấy rầy họ thì dường như thật không tiện……”

Nghe nói như thế, bầu không khí xấu hổ so với vừa rồi hoãn đi không ít. Hoàng đế liếc mắt nhìn Cao công công, cho hắn một cái ánh mắt tán thương, dừa theo lời vừa rồi của hắn mà hướng Hàn Liêu cười nói:

“Đúng vậy! Lương vương hiểu biết nông cạn, để cho Hàn tướng quân chê cười rồi.”

Các vị quan viên bám đuôi hoàng đế nãy giờ, nhìn thấy ý cười của ngài, cũng cười phụ họa theo.

Dĩ nhiên, Hàn Liêu cũng chỉ có thể cười cười, trên mặt nhưng không có một tia vui mừng, trong lòng lại ngập tràn nghi hoặc, tại sao có thể như vậy? Tuy rằng hắn đã sớm nghe nói, vị Lương vương này là kẻ hỉ nộ vô thường, làm việc tùy theo sở thích, nhưng là, đám hỏi lần này quan hệ trọng đại, sự tình liên quan đến hai nước, hắn như thế nào có thể khinh bạc quận chúa như thế, xem nàng giống như những người con gái tầm thường khác vậy sao?

Nói sau đi, nóng vội như vậy, đối với quận chúa sẽ bất công lớn lao ra sao…… Nghĩ đến đây, Hàn Liêu có chút bất mãn, nhưng ở trước mặt hoàng đế Tây Võ quốc mà phát tác thì thật không tốt, chỉ có thể âm thầm nhịn xuống, không nói gì nữa.

Nhưng sự tình thường chính là như vậy, ngươi càng hoài nghi, càng suy đoán, thì rất nhiều nguyên nhân lại cố tình tác động, sự việc vì vậy mà không thể nào biết trước được sẽ ra sao.

Ngày tân hôn của Ngụy quốc quận chúa cùng Lương vương, tin tức nàng dị thường được sủng ái chỉ trong một đêm liền truyền khắp đế đô Tây Võ quốc, từ phố lớn đến ngõ nhỏ. Mọi người nghe thấy đều rôm rả nghị luận, đều nói quận chúa hoà thân Ngụy quốc cỡ nào xinh đẹp, cỡ nào mị hoặc, nếu là nữ nhi gia đình bình thường, vô tài vô mạo thì sao có thể làm kẻ phong lưu thành tính như Lương vương vừa gặp đã thương, thần hồn điên đảo, chẳng thèm để ý ban ngày ban mặt liền không dằn lòng nổi mà trước thời gian vào động phòng đâu.

Vì thế chỉ trong vòng thời gian chưa đến một ngày, lời đồn đãi nhảm nhí đã truyền khắp toàn bộ Lương vương phủ, lập tức liền có người ngồi không yên.

Sáng sớm, Lương vương cùng Liên Nguyệt đã sớm thức dậy, tắm rửa thay quần áo, hai người tựa hồ vô cùng thân mật, dắt tay, sóng vai ra khỏi vương phủ, vào cung thỉnh an Thái Hậu cùng Hoàng Thượng, Hoàng Hậu.

Đám thị thiếp của Lương vương vừa nghe nói bọn họ ra khỏi cửa, làm sao còn có thể kiềm chế được, tất cả đều ra khỏi cửa, tiến đến chủ viện thám thính hư thật. Liền ngay cả Vãn Như – thị thiếp vốn được sủng ái nhất ngày trước, cũng tự mình tiến đến bái phỏng.

Tuy nói trong vương phủ mới có thêm nữ chủ nhân, nhưng có khả năng người làm chủ mọi việc trong nhà vẫn là trước sau như một, không có gì thay đổi cả.

Advertisements