Thẻ

,

Valentine trắng vui vẻ ^^~

Chương 2:sơ ngộ hoàng đế.

Chương 2.1:

Edit: windy kaze.
Beta: Tử Mạn.

Đêm khuya yên tĩnh, vầng trăng sáng trong cô độc lẳng lặng mà đứng giữa không trung tối đen, mịt mù, ngân quang dịu nhẹ chẳng những nhàn nhạt bao phủ cả hoàng cung, còn chiếu rọi rõ ràng một bóng người cô đơn trong lương đình.

Đón từng ngọn gió đêm nho nhỏ, cảm giác cô độc nơi đáy lòng Lãnh Quân Nhu càng thêm mãnh liệt, một loại cảm xúc chua xót nhàn nhạt, xuyên vào trái tim.

Ngày đó sau khi xuống núi, nàng đi đến kinh thành. Ở chợ, ngẫu nhiên nhìn thấy một nữ tử bị khi dễ, biết được nàng ta là thiên kim tiểu thư tả tướng đương triều Tạ Tâm Di, trong đầu nàng linh quang chợt loé, liền cứu Tâm Di, cuối cùng dưới sự thỉnh cầu của Tạ Tâm Di, nàng liền đồng ý làm nha hoàn của người ta.

Một năm sau, lại đáp ứng thỉnh cầu theo Tạ Tâm Di tiến cung.

Trong thời gian vì Tạ Tâm Di cống hiến sức lực, nàng không ngừng âm thầm điều tra, tìm kiếm kẻ bạc tình-phụ thân nàng, đáng tiếc, chỉ bằng một kiện tín vật cùng một cái tên, hơn nữa không dám có động tác quá lớn, nên vẫn không có cách nào tra được kết quả.

Sở dĩ, khi Tạ Tâm Di muốn nàng cùng tiến cung, nàng liền không do dự đáp ứng vì nàng nghĩ, tương lai, khi Tâm Di trở thành hoàng hậu, có thể nhờ vào quyền lực của Tâm Di giúp nàng tìm được kẻ bạc tình kia, muốn hắn nợ máu phải trả bằng máu.

Đầy bụng bi phẫn, Lãnh Quân Nhu đem vòng ngọc nắm thật chặt trong lòng bàn tay, hận không thể bóp nát nó, đồng thời, tràn ngập đau xót cùng tưởng niệm theo nước mắt mà ra, lệ tràn mi.

Ngay khi trong lòng nàng thống hận đan xen, bỗng nhiên một tiếng ngâm kêu cổ quái đem nàng thức tỉnh, nàng nhanh chóng lau đi nước mắt, khôi phục con ngươi trong trẻo nhưng lạnh lùng đưa mắt nhìn về hướng truyền đến tiếng kêu.

Nương theo ánh trăng nhàn nhạt, chỉ thấy trên tảng đá lớn chính giữa mặt cỏ có hai người, bọn họ quần áo không chỉnh tề, thân mật giao triền.

Bởi vì vấn đề góc độ, Lãnh Quân Nhu chỉ thấy gương mặt nam nhân kia, bộ dạng rất tốt, khá sáng sủa. Thấy không rõ bộ dáng người trong lòng hắn, bất quá theo quần áo cùng cách trang điểm thật sự không nhận ra là nữ nhân, nhưng mỗi tiếng rên rỉ quái lạ kia rõ mồn một là tiếng kêu phát ra từ miệng nữ nhân.

Bọn họ là ai? Đêm hôm khuya khoắt tại sao lại chọn một nơi hẻo lánh như ở đây mà ôm ôm ấp ấp, chẳng lẽ không sợ bị người ta phát hiện, bị xử trí sao? Lãnh Quân Nhu vừa nhìn, vừa buồn bực cau mày lại.

Dường như nhận ra điều gì đó, nam nhân kia thế nhưng quay mặt lại. Một đôi tròng mắt đen nhánh sâu thẳm nhìn thẳng vào mắt nàng, mâu quang kia giống như sao đêm lóe ra ánh sáng long lanh, mơ hồ mang theo một tia ngạc nhiên, lại mơ hồ là một tia thâm ý.

Nội tâm có chút không được tự nhiên, nàng vội vàng thu hồi tầm mắt, lao ra khỏi lương đình. Trong chốn cung đình, không thể tránh khỏi một số chuyện cổ quái, để tránh rước họa vào thân, bản thân mình nên tránh đi thì mới tốt.

Một đường chạy gấp, trong đầu Lãnh Quân Nhu vẫn không ngừng nghĩ đến một màn vừa nãy, nội tâm trừ bỏ hoang mang vô tận còn mang theo một tia lo lắng.

Bọn họ rốt cuộc là người nào? Đêm nay vô tình gặp phải, có thể mang nguy hiểm đến cho mình hay không? Thậm chí. . . . . .cũng sẽ ảnh hưởng đến Tạ Tâm Di?

Không, hẳn là sẽ không đâu, mẫu thân trên trời có linh thiêng nhất định sẽ phù hộ cho nàng bình an vô sự, phù hộ mình thuận lợi tìm được tên phụ thân bạc tình kia, vì người báo thù.

Nghĩ vậy, tâm trạng bất an của nàng rốt cuộc có chút bình phục, lúc này mới phát hiện mình đã về đến dịch cung.

Trong điện chỉ đốt duy nhất một ngọn đèn, dưới đèn có một thân ảnh đang cúi đầu trầm tư, phỏng chừng đang suy nghĩ đến nhập thần, vì nàng tiến vào mà cũng không hề nhận ra. Bước nhanh đến gần, nàng cất giọng nhẹ nhàng gọi:

“Tiểu thư, ngài. . . . . . thức dậy làm gì?”

Người đang tựa vào ghế ngẩng đầu lên, phản chiếu vào trong đôi mắt của Lãnh Quân Nhu là một dung nhan đoan lệ, nhưng giữa trán lộ ra nhàn nhạt ưu sầu, chính là chủ tử của nàng–tiến cung tuyển tú Tạ Tâm Di.

Không trả lời nàng, Tạ Tâm Di hỏi lại:

“Ngươi vừa ra ngoài đi dạo, không phải gặp việc ngoài ý muốn đi?”

Advertisements